Top 8 loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

Màu sắc luôn là một dấu hiệu đặc trưng để nhận biết một loài vật nào đó và loài rắn được xem là một loài đặc trưng nhất. Và nếu bạn đang thắc mắc không biết Rắn màu vàng là rắn gì, có độc không hay bao gồm những loài nào? Thì mời bạn cùng Wiki-Animals.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé. Xin mời.

1. Rắn màu vàng là rắn gì? Có độc không?

Với thắc mắc rắn màu vàng là rắn gì và có độc không thì không thể xác định chính xác được. Bởi màu sắc không được coi là một hình thức xác định chính xác cho một loài rắn và nọc độc của chúng. Chúng ta chỉ dựa vào màu sắc để có thể ghi nhớ và tìm hiểu về loài rắn đó dễ dàng hơn mà thôi.

Theo những quan niệm cũng như các ghi chép lại, thì người ta thường có rằng những loài rắn có màu sắc sặc sỡ, nổi bật thì thường có độc tố mạnh và nguy hiểm đối với con người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một nhận định từ những người đi trước, chứ không phải kết quả của một nghiên cứu khoa học nào cả. Vì thế, không thể nhìn quá màu sắc của loài rắn mà xác định được nó là loài nào, có độc hay không. Vì vậy, khi bắt gặp một loài rắn nào đó, bạn nên tránh xa, để chúng yên dù bạn có kinh nghiệm hay không về các loài rắn nhé.

Rắn màu vàng là rắn gì? Có độc không?

2. Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

Nếu bạn quan tâm tới việc, hiện nay trên toàn thế giới có những loài rắn màu vàng phổ biến và được biết đến nhiều nhất. Thì những thông tin mà Wiki Animals chia sẻ sau đây ít nhiều sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Cụ thể:

2.1. Rắn cỏ vàng (Eastern Garter Snake – Thamnophis sirtalis)

Đây là một loài rắn nhỏ, phổ biến và phân bố rộng rãi ở Bắc Mỹ. Chúng có cơ thể mảnh mai, dẹp bên và đầu nhỏ. Màu sắc của rắn cỏ vàng có thể thay đổi, nhưng phần lớn có màu sắc chủ yếu là vàng và có thể có các sọc sẫm hoặc vạch sẫm chạy dọc theo cơ thể. Là một loài rắn thuộc họ rắn nước do đó chúng không có độc, khá an toàn với con người. Chúng được Schlegel mô tả lần đầu tiên vào năm 1837.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.2. Rắn hổ lục đầu vàng

Rắn hổ lục đầu vàng có tên khoa học là Bothrops insularis, chúng thuộc họ rắn Hổ vì thế chúng vô cùng độc. Loài rắn này được tìm thấy tại hòn đảo Ilha da Queimada Grande, khu vực thuộc ngoài khơi của bang São Paulo, Brazil. 

Toàn bộ cơ thể của loài rắn này được bao bọc bởi một lớp da màu vàng nhạt, kèm theo các vệt nâu nhạt trên lưng hình tam giác hoặc tứ giác rộng hoặc xẹp xen kẽ lẫn nhau.

Khi trưởng thành chúng có chiều dài từ 65-70cm và tối đa có thể lên tới 118cm. Là một loài kịch độc và là hung thủ gây ra cái chế.t nhiều nhất trong các trường hợp bị rắn cắn ở Bắc hay Nam Mỹ.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.3. Rắn Hổ phương Đông (Pseudonaja)

Rắn Hổ phương Đông là một loài rắn độc có nguồn gốc từ Úc, chúng còn được biết đến với cái tên khác như rắn nâu hay rắn vàng phương Đông và được đánh giá là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới, kể cả những con rắn con. Loài rắn độc này màu sắc rất nổi bật, có thể là màu vàng đậm ánh nâu, màu nâu vàng chứ không phải vàng quá nổi bật.

Từ năm 2005 đến 2015 loài rắn này đã khiến cho 15 người tử vong trong 296 vụ ghi nhận bị loài rắn này cắn. Đây được đánh giá là một tỷ lệ tử vong rất rất cao trong trường hợp bị rắn cắn trên thế giới.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.4. Rắn cạp nong

Rắn cạp nong có tên khoa học là Bungarus fasciatus và được biết đến với nhiều tên gọi khác như rắn vàng đen, rắn ăn tằm, ngủ tắm tàn… Loài này sinh sống phổ biến ở Ấn Độ, Nam Trung Quốc và toàn bộ Đông Nam Á.

Cạp nong có những khoang vàng xen kẽ với các khoang đen rất cân đối và được biết đến là loài có nọc độc rất mạnh, mạnh hơn so với hổ mang chúa rất nhiều lần.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.5. Rắn Taipan nội địa

Rắn Taipan nội địa tên khoa học là Oxyuranus microlepidotus là loài rắn bản địa ở Úc và được biết đến là loài có nọc độc mạnh nhất trong số các loài rắn độc trên cạn hiện nay.

Khi trưởng thành, Taipan nội địa có thể dài từ 1.6-1.8m và dài tối đa 2.5m. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, từ xanh nhạt, nâu, vàng óng nổi bật. Sự thay đổi màu sắc của chúng dựa vào sự thay đổi khí hậu, môi trường sống xung quanh.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.6. Rắn sải cổ đỏ

Rắn sải cổ đỏ có tên khoa học là Rhabdophis subminiatus, là một loài rắn thuộc họ rắn Nước nhưng mang nọc độc rất mạnh. Chúng có hai nanh độc sau vô cùng nguy hiểm. Khác với các loài rắn độc có sẵn nọc độc, thì loài rắn này phải tự tổng hợp nọc độc thông qua thức ăn của chúng. Vì vậy, tính chất nọc độc của từng con lại rất khác nhau.

Loài rắn này nổi bật với khoang cổ có màu đỏ hoặc cam nhạt, kèm theo đó là một phần màu vàng ở phía trên cổ cùng với những đường màu vàng chạy khắp cơ thể ở rãnh vảy của chúng. Rắn sải cổ đỏ được đánh giá là một loài rắn độc rất nguy hiểm.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.7. Rắn khuyết lào

Rắn khuyết lào có tên khoa học Lycodon laoensis, là một loài rắn thuộc họ rắn nước và không có độc. Về ngoại hình chúng có các khoang vàng, đen tương tự như loài cạp nong. Tuy nhiên thì kích thước các khoang của loài khuyết lào không cân đối như loài cạp nong, thêm vào đó thân hình của khuyết lào trọn trịa chứ không gai góc như loài cạp nong.

Ngoài các khoang đen vàng trên cơ thể, thì loài khuyết lào còn có màu trắng ở phần bụng khiến chúng khá nổi bật. Hiện nay loài khuyết lào đang được nuôi làm cảnh rất phổ biến.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

2.8. Rắn nịt tất thường Thamnophis sirtalis

Thamnophis sirtalis là một loài rắn bản địa ở Bắc Mỹ, loài này khi trưởng thành có thể dài từ 50-55cm và tối đa là 137cm. Chúng thường có màu nâu hoặc xanh lá và có những dải màu vàng chạy từ đầu đến đuôi trông rất nổi bật. Đây là một loài không có độc, khá là an toàn, tuy nhiên thức ăn của chúng nhiều loài lại mang nọc độc, vậy nên nếu bị chúng cắn vẫn gây ra các tình trạng nguy hiểm khác nhau.

Top 8 các loại rắn màu vàng phổ biến nhất thế giới

3. Lời kết

Trên đây là những loài rắn màu vàng phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay mà Wiki-Animals.com đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích liên quan tới những loài rắn có màu vàng hiện nay nhé. Nếu bạn biết thêm loài rắn màu vàng nào khác, vui lòng góp ý cho chúng tôi ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Xin cảm ơn.

BÀI TRƯỚCRắn Mối ăn gì? Có độc không? Giá bao nhiêu?
BÀI SAUTop 14 loại rắn màu xanh đẹp và nổi bật nhất thế giới
Wiki-Animals.com chuyên chia sẻ đến bạn đọc những thông tin, kiến thức liên quan tới thế giới động vật xung quanh chúng ta hiện nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here